Tin tức chung Climax

Samsung Galaxy Tab 4 8.0 đọ dáng iPad Mini

29/05/2014

iPad Mini và Tab 4 8.0 là hai đại diện tiêu biểu cho máy tính bảng màn hình 8 inch, kích thước đang dần trở thành chuẩn mực mới của thị trường tablet.

Nhờ công nghệ chế tạo tiến bộ, những chiếc máy tính bảng màn hình 8 inch ngày nay có kích thước tổng thể chỉ tương đương với sản phẩm màn hình 7 inch hai năm trước. Có thể thấy rõ nhất là model Galaxy Tab 4 8.0 sở hữu viền màn hình và máy đều mỏng, gọn gàng hơn nhiều model Galaxy Tab thế hệ đầu tiên. iPad Mini cũng từng gây ngạc nhiên khi ra mắt năm 2012 nhờ viền màn hình mòng. Thế hệ hai của sản phẩm này không thay đổi về kiểu dáng mà chỉ nâng cấp về phần cứng bên trong cùng màn hình nét hơn.

Nếu so về giá, Tab 4 8.0 rẻ hơn đáng kể so với iPad Mini Retina (8 triệu đồng so với hơn 12 triệu đồng cùng phiên bản dung lượng và có kết nối mạng di động). Sản phẩm của Samsung hướng tới phân khúc phổ thông và hiện ở cùng mức giá với iPad Mini thế hệ đầu tiên. Tab 4 8.0 chạy hệ điều hành Android 4.4.2 KitKat mới nhất trong khi iPad Mini đã được nâng cấp chạy iOS 7.1.1.

iPad Mini có màn hình 7,9 inch độ phân giải 768 x 1.024 pixel trong khi Galaxy Tab 4 8.0 là màn hình 8 inch độ phân giải 800 x 1.280 pixel. Do không giống nhau về tỷ lệ màn hình nên sản phẩm của Samsung dài hơn nhưng chiều ngang hẹp hơn so với iPad Mini. Thực tế cho thấy cả hai màn hình đều hiển thị tốt, tuy không quá sắc nét như dòng Retina của iPad hay Note 10.1 của Samsung những đủ để phục vụ đa số nhu cầu của người dùng. Màn hình của Tab 4 8.0 quan sát thực tế cho thấy màu sắc rực rỡ hơn và mật độ điểm ảnh cao hơn một chút so với iPad Mini (189 ppi so với 162 ppi).

Cùng có kết nối mạng di động nhưng như truyền thống, Galaxy Tab 4 8.0 có thể nhắn tin và gọi điện như một chiếc di động thông thường. Trong khi đó, iPad Mini chỉ có thể sử dụng để vào Internet qua kết nối 3G. Do là sản phẩm được bán và phân phối chính hãng ở Việt Nam, thiết bị của Samsung có một số ưu điểm về phần mềm có nội dung thuần Việt như PingSky, Flix TV và YBook Reader.

Bình luận